04:19 PM 08/01/2021  Lượt xem: 540
Trong những năm qua, tỉnh Sơn La đã làm tốt công tác phát huy vai trò người có uy tín trong đời sống đồng bào các dân tộc thiểu số ở vùng cao biên giới giáp với nước bạn Lào. Kết quả của công tác này đã giúp cho quần chúng nhân dân nhận thức rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, không mơ hồ, không chủ quan, ảo tưởng, nâng cao tinh thần cảnh giác, niềm tự hào của dân tộc, ý thức độc lập tự chủ, giữ gìn an ninh trật tự, chủ quyền biên giới và quyết tâm phấn đấu xoá bỏ nghèo nàn lạc hậu.

 04:14 PM 08/01/2021  Lượt xem: 591
Việt Nam và Lào có 2337 km đường biên giới. Ttrải qua những năm tháng chiến tranh và sự nỗ lực vươn lên xây dựng và phát triển đất nước, biên giới Việt Nam - Lào hôm nay đang khởi sắc từng ngày với những dự án xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ cho việc giao lưu, phát triển kinh tế giữa hai nước. Trong tiến trình phát triển đó, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Việt Nam cùng lực lượng bảo vệ biên giới nước bạn đã phối hợp hết sức chặt chẽ, hiệu quả nhằm góp phần thực hiện hiệu quả chủ trương lớn của hai Đảng, hai Nhà nước để tăng cường hợp tác, xây dựng khu vực biên giới ổn định và phát triển toàn diện hơn.

 04:09 PM 08/01/2021  Lượt xem: 289
Nhiều năm nay, người dân qua lại hai bên biên giới tại huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) và huyện Sê Pôn (tỉnh Savanakhet, Lào) dễ dàng hơn, bởi hàng ngày đều có thuyền đưa người dân qua lại giao lưu văn hóa, sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt, chính quyền và lực lượng chức năng đã xây dựng những cặp bản kết nghĩa, làm cho mối quan hệ giữa người dân hai bên biên giới càng thêm gắn kết.

 04:06 PM 08/01/2021  Lượt xem: 815
Người Giẻ Triêng ở Kon Tum cư trú tập trung chủ yếu ở địa bàn huyện ĐăkGlei và Ngọc Hồi dọc theo đường Hồ Chí Minh gần biên giới với nước bạn Lào. Đây là một trong những dân tộc có đời sống tinh thần phong phú, đến nay còn giữ được nhiều nét văn hóa độc đáo.

 04:06 PM 08/01/2021  Lượt xem: 517
Thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã quan tâm chỉ đạo thực hiện xây dựng đội ngũ người có uy tín trên địa bàn đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn, đặc biệt là tại 329 thôn, bản thuộc 27 xã biên giới Việt Nam - Lào; đồng thời chỉ đạo, thực hiện tốt chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

 04:00 PM 08/01/2021  Lượt xem: 220
Nhằm kịp thời động viên tinh thần, trách nhiệm và hỗ trợ một phần vật chất cho các chiến sĩ biên phòng ngày đêm túc trực các chốt chống dịch Covid-19. Trong những tháng qua, đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế đã lên biên giới Việt - Lào thăm, tặng quà cho các chiến sĩ biên phòng đang làm nhiệm vụ tại các chốt phòng, chống dịch Covid-19.

 03:46 PM 08/01/2021  Lượt xem: 516
Trong những năm qua, với sự nỗ lực của hai bên, hợp tác hai nước Việt Nam - Lào trên các lĩnh vực đã có những chuyển biến tích cực với nội dung, hình thức phong phú, đa dạng ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả, góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt giữa hai nước.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số lượt truy cập hiện tại: 0

Tổng số truy cập: 100