09:07 AM 11/01/2021  Lượt xem: 38
Cột mốc biên giới Việt Nam - Lào - Campuchia được khởi công ngày 29/11/2007, khánh thành ngày 18/01/2008 và được ký tại Hiệp ước xác định giao điểm đường biên giới giữa nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Vương quốc Campuchia và nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào ngày 26/8/2008 tại Hà Nội. Đây là một minh chứng về sự hoà bình và tình hữu nghị anh em của 3 nước Đông Dương.

09:02 AM 11/01/2021  Lượt xem: 37
Nghệ An huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong thực hiện Thỏa thuận về giải quyết vấn đề di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới hai nước Việt Nam - Lào, được Chính phủ hai bên ký kết ngày 08/7/2013. Tỉnh Nghệ An có 468,281 km đư­ờng biên giới quốc gia trên đất liền, tiếp giáp với các tỉnh Hủa Phăn, Xiêng Khoảng và Bôlykhămxay, nư­ớc Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

08:56 AM 11/01/2021  Lượt xem: 65
Sơn La là một tỉnh miền núi, nằm ở phía Tây bắc Tổ quốc với 17 xã biên giới giáp với Nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Các địa bàn giáp biên với Lào chủ yếu là các xã, bản vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, vùng đặc biệt khó khăn với gần như 100% là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Trước những thách thức của thực tiễn, trong những năm qua, tỉnh Sơn La đã và đang làm tốt công tác phát huy vai trò người có uy tín trong đời sống đồng bào dân tộc thiểu số dọc tuyến biên giới Việt Nam - Lào.

08:52 AM 11/01/2021  Lượt xem: 18
Một trong nhiều hoạt động phối hợp đạt kết quả cao trong nhiều năm qua giữa hai nước Việt Nam - Lào, đó là công tác phối hợp tổ chức các Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới hoà bình, hữu nghị; phát huy kết quả, động viên nhân dân các địa phương dọc theo biên giới mỗi nước, hợp tác giúp đỡ nhau trên các lĩnh vực, tham gia giữ gìn an ninh trật tự trên dọc tuyến biên giới giữa Lào và Việt Nam.

04:30 PM 08/01/2021  Lượt xem: 72
Mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam là tài sản vô giá của cả hai dân tộc, là nền tảng chung của hai nước trên con đường phát triển đất nước phồn vinh, đem lại ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân. Mối quan hệ đặc biệt, hiếm có giữa hai đất nước đang được tiếp tục cụ thể hóa bằng nhiều chương trình hợp tác; trong đó mối quan hệ hợp tác giữa cơ quan công tác dân tộc giữa hai nước đã và đang đi vào chiều sâu, hiệu quả hơn, thực chất hơn; góp phần vun đắp thêm mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam lên tầm cao mới. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển có cuộc phỏng vấn Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến.

04:26 PM 08/01/2021  Lượt xem: 15
Cùng tựa lưng vào dãy Trường Sơn hùng vĩ, cùng tắm chung dòng nước MeKong, hai dân tộc Việt Nam - Lào luôn thủy chung son sắt, kề vai sát cánh bên nhau trong suốt quá trình lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc và dựng xây đất nước. Từ Viêng Chăn đến Hà Nội - hơn một tiếng đồng hồ đường bay; từ Viêng Chăn đến Hà Nội - hai nền văn hóa khác nhau, xa lạ mà thân quen…

04:21 PM 08/01/2021  Lượt xem: 11
Đồng bào hai dân tộc Bru - Vân Kiều và Tà Ôi là hai trong số các tộc người có nguồn gốc lâu đời sinh sống trên khu vực Trường Sơn - Tây Nguyên nói chung. Đây là hai tộc người thuộc bộ phận dân tộc thiểu số của tỉnh Quảng Trị, cư trú tập trung ở những vùng rừng núi dọc theo dãy Trường Sơn hùng vĩ thuộc địa bàn các huyện: Đakrông, Hướng Hoá, Vĩnh Linh, Gio Linh và Cam Lộ.

Số lượt truy cập hiện tại: 0