Tạo động lực cho phụ nữ vùng biên vươn lên trong cuộc sống

12:00 AM 16/12/2020 |   Lượt xem: 122 |   In bài viết |

Bộ đội biên phòng tuyên truyền pháp luật cho người dân vùng biên

Những năm trước đây, khi chưa có chương trình này, BÐBP vẫn luôn đồng hành cùng phụ nữ biên giới với nhiều việc làm thiết thực và nhân văn. Nhằm cụ thể hóa chương trình phối hợp giai đoạn 2017 - 2020, tháng 3-2018, Hội LHPN Việt Nam và Bộ Tư lệnh BÐBP phát động chương trình “Ðồng hành cùng phụ nữ biên cương”. Trung tướng Ðỗ Danh Vượng, Chính ủy BÐBP cho biết: Phụ nữ các dân tộc khu vực biên giới là đối tượng cần được quan tâm, hỗ trợ giúp đỡ và cũng là lực lượng tham gia có hiệu quả với BÐBP trong bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia và xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Ngay sau khi phát động chương trình, Bộ Tư lệnh BÐBP đã vào cuộc hết sức trách nhiệm cùng Hội LHPN Việt Nam trao tặng 40 con bò giống, trị giá 600 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng 14 công trình phụ trợ nhà văn hóa thôn tại các xã biên giới khó khăn trị giá gần 100 triệu đồng. Toàn thể cán bộ, chiến sĩ BÐBP nhắn tin ủng hộ chương trình đạt gần 50 nghìn tin nhắn, trị giá gần một tỷ đồng.

Chỉ trong ba năm, Ðồn Biên phòng Bát Mọt (Thanh Hóa) phối hợp hội phụ nữ đã làm được rất nhiều việc cho hội viên: ra mắt nhiều câu lạc bộ phụ nữ giúp nhau làm kinh tế, trồng rau sạch, nuôi lợn nái đen, bò sinh sản, vịt bầu... Phối hợp Hội Phụ nữ huyện Thường Xuân tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết - Tết biên cương” vào dịp Tết Nguyên đán hằng năm, với nhiều hoạt động văn nghệ, tặng quà phụ nữ và trẻ em. Trao 10 con bò trị giá 100 triệu đồng, hai nghìn con vịt tặng 40 hội viên phụ nữ khó khăn; khám bệnh, cấp thuốc cho 250 hộ gia đình, cắt tóc miễn phí cho các cháu. Tổng số tiền vận động quyên góp thực hiện các chương trình nêu trên được khoảng 650 triệu đồng, trong đó riêng Ðồn Biên phòng Bát Mọt đóng góp và trực tiếp vận động được hơn 300 triệu đồng.