Vun đắp tình cảm hữu nghị Việt Nam - Campuchia

02:27 PM 04/04/2022 |   Lượt xem: 1707 |   In bài viết | 

Thượng tọa Lý Hùng làm lễ cầu an cho Đoàn Lãnh sự quán Vương quốc Campuchia

Buổi thăm hỏi diễn ra trong sự đón tiếp nồng nhiệt nghĩa tình hữu nghị. Thượng tọa Lý Hùng đã dành thời gian làm lễ cầu an và đưa Đoàn tham quan kiến trúc chùa, giới thiệu các nét văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc Khmer còn lưu giữ tại chùa…

Ông Sok Dareth Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP. Hồ Chí Minh gửi lời cảm ơn khi nhà chùa và Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Cần Thơ đã tạo điều kiện cho chuyến viếng thăm ở thời điểm chuẩn bị đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây. Ông Sok Dareth bày tỏ sự vui mừng, khi giữa lòng thành phố nhộn nhịp lại có ngôi chùa xinh đẹp kiến trúc độc đáo và còn giữ được nhiều nét văn hóa của đồng bào dân tộc Khmer.

Thượng tọa Lý Hùng dẫn Đoàn Lãnh sự quán Vương quốc Campuchia tham quan kiến trúc chùa Pitu Khôsa Răngsây

Đồng thời, ông đánh giá cao về mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam - Campuchia nói chung và TP. Cần Thơ - Campuchia nói riêng, nhất là việc hỗ trợ các lưu học sinh Campuchia đang theo học tại các trường đại học trên địa bàn TP. Cần Thơ của Thượng tọa Lý Hùng đã thắt chặt thêm mối giao tình giữa hai nước.

Đoàn Lãnh sự quán Vương quốc Campuchia tìm hiểu về kinh lá buông tại chùa

Thời gian tới, Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia hy vọng Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Cần Thơ và Thượng tọa Lý Hùng sẽ tiếp tục hỗ trợ các lưu học sinh khi đến học tập tại TP. Cần Thơ, để những lưu học sinh này sẽ là cầu nối vun đắp mối quan hệ hữu nghị hai nước thêm bền chặt.

(baodantoc.vn)

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số lượt truy cập hiện tại: 0

Tổng số truy cập: 100