Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, ổn định đời sống dân sinh các huyện biên giới giáp Lào và Campuchia

06:00 AM 17/12/2020 |   Lượt xem: 37 |   In bài viết |

Ngã 3 đông dương

Cụ thể, huyện Đăk Glei được đầu tư 15 tỷ đồng, Ia H’Drai hơn 15 tỷ đồng, Ngọc Hồi hơn 26,7 tỷ đồng và Sa Thầy 10 tỷ đồng. Các hạng mục được đầu tư chủ yếu là đường giao thông nông thôn, đường vào các khu sản xuất, nhà văn hóa, các công trình nước sạch. Đặc biệt, huyện Ia H’Drai là huyện biên giới mới thành lập, cơ sở vật chất còn nghèo nàn, nguồn vốn này có ý nghĩa lớn để xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Kon Tum là một tỉnh nghèo nằm ở vùng cực Bắc của Tây Nguyên, có vị trí nằm ở ngã ba Đông Dương. Phía Tây có biên giới dài 142 km giáp tỉnh Attapeu (Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào) và 95 km giáp với tỉnh Rattanakiri (Vương quốc Campuchia).

Trong nhiều năm qua, để vực dậy nền kinh tế, văn hóa - xã hội của các huyện có đường biên giới giáp ranh với hai nước bạn Lào và Campuchia, tỉnh Kon Tum đã đầu tư hàng tỷ đồng, thực hiện nhiều chính sách an sinh xã hội, hệ thống điện, đường, trường, trạm phủ khắp các buôn làng. Công tác giáo dục, đào tạo nghề cho thanh niên, người dân vùng biên giới cũng được quan tâm, đầu tư. Nhờ vậy, đời sống kinh tế - xã hội, văn hóa các huyện biên giới luôn nâng cao, ổn định tình hình an ninh chính trị khu vực biên giới.

Số lượt truy cập hiện tại: 0